CHỦ ĐẦU TƯ CÔNG TY TNHH PARK CITY

Tháng 3/2022, bà Lê Hoàng Diệp Thảo được bổ nhiệm làm CEO Công ty TNHH Park City, đánh dấu sự thoái lui của Gaw Capital Partners ở khu ’đất vàng’ 49,5ha tại TP. HCM.

Dự án Park City vừa nêu có tên đầy đủ là Khu công viên vui chơi giải trí đa chức năng Park City, do Công ty TNHH Park City (Park City) làm chủ đầu tư.

Cập nhật tới ngày 30/3/2022, dữ liệu của VietTimes cho thấy, bà Lê Hoàng Diệp Thảo (SN 1973) đã thay thế ông Trần Anh Vinh làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Park City. Đáng chú ý, bà Thảo cũng là ‘người được uỷ quyền’ đứng tên cho phần vốn tương đương với 70% vốn điều lệ của doanh nghiệp này.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo mà VietTimes đề cập chính là nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc công ty TNHH TNI King Coffee. Vụ ly hôn kéo dài dai dẳng giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ – nhà sáng lập Tập đoàn Trung Nguyên – từng là tâm điểm bàn luận của truyền thông trong nước.

Theo tìm hiểu của VietTimes, nữ tướng cà phê Việt Nam Lê Hoàng Diệp Thảo còn đứng tên tại CTCP Đầu tư Bất động sản Gardenia Center (Gardenia Center).

Doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 6/2021 với vốn điều lệ 666 tỉ đồng, cơ cấu cổ đông sáng lập gồm ba thể nhân là bà Nguyễn Thị Mỹ Linh (85%), bà Lê Thị Thu Linh (10%) và ông Trần Anh Vinh (5%).

Sinh năm 1975, bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, nên biết, là con gái của ông Nguyễn Thành Lập (SN 1950) – nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tiến Phước Group. Đây là một trong những đối tác của Gaw Capital Partners trong việc phát triển khu hỗn hợp Empire City – Thành phố Đế vương tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (Tp. HCM).

Mối quan hệ giữa nhóm Tiến Phước Group và Gaw Capital Partners có lẽ không dừng lại ở đó. Ông Võ Sỹ Nhân (SN 1975) – nhà đồng sáng lập quỹ đầu tư bất động sản Gaw NP Capital – từng được ghi nhận là Phó Chủ tịch HĐQT Tiến Phước Group.

Ông Nhân, nên biết, cũng là nhân sự cấp cao đảm trách vị trí Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật tại doanh nghiệp dự án Park City trong nhiều năm. Thương vụ đổi chủ ở dự án Park City Bình Chánh cũng có những dấu ấn của Tiến Phước Group.

Ngày 21/6/2017, Park City điều chỉnh giảm vốn điều lệ từ 1.120 tỉ đồng xuống còn 415,2 tỉ đồng, do SEPH sở hữu 100% cổ phần. Đại diện cho số vốn góp của pháp nhân có địa chỉ tại Singapore là 4 thể nhân đều đăng ký địa chỉ liên lạc ở Hồng Kông, bao gồm: Chuen Lam Edward Law, Thang Shieu Han, Felix Yirid Lai và Kenneth Gaw.

Trong đó, ông Kenneth Gaw là nhà đồng sáng lập, Chủ tịch kiêm Thành viên Uỷ ban đầu tư của Gaw Capital Partners. Quỹ đầu tư có trụ sở tại Hồng Kông cũng ghi nhận một lãnh đạo cấp cao có tên Felix Lai trong vai trò Giám đốc đầu tư.

Cùng với sự xuất hiện của Gaw Capital, vị trí Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật tại doanh nghiệp dự án Park City cũng được giao cho ông Võ Sỹ Nhân (SN 1975) đảm nhiệm.

Tới tháng 9/2021, 3 thể nhân trong nước đã thay thế các cá nhân nước ngoài làm ‘người được uỷ quyền’ đại diện phần vốn của chủ sở hữu tại Park City. Cụ thể, các ông Trần Kiên, Huỳnh Hữu Đạt và Trần Anh Vinh lần lượt đứng tên đại diện cho 10%, 20% và 70% vốn góp tại Park City.

Cùng với đó, ông Trần Anh Vinh (SN 1964) cũng thay thế ông Võ Sỹ Nhân làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Park City Bình Chánh.

Tới ngày 30/3/2022, như đã nêu, bà Lê Hoàng Diệp Thảo (SN 1973) đã thay thế ông Trần Anh Vinh làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp này.

Ông Trần Anh Vinh còn là Tổng giám đốc của CTCP Thương mại – Dịch vụ công nghệ cao – pháp nhân ít nhiều có mối liên hệ dẫn về Tiến Phước Group./.

Nguồn: Cafef ngày 17-08-2022.

0987099191